Make your own free website on Tripod.com

22 เมษาฯ นี้ จะกวาดอีกกี่ร้อยล้าน

  ทุกวันที่ 22 เมษายน ของทุกปี จะเป็นวันที่สำคัญมากวันหนึ่งของวัดพระธรรมกาย เพราะเป็นวันคล้ายวันเกิดของหลวงพ่อธัมมชโย วันนี้ดิฉันจึงขอเล่าให้ฟังว่าเขาทำอะไรกันเมื่อวันที่ 22 เมษายน ปีที่แล้ว
  วันนั้นดิฉันถูกชักชวนจากผู้นำบุญคนหนึ่งให้ดิฉันไปร่วมงานวันเกิดหลวงพ่อให้ได้ บอกว่าเป็นโอกาสสำคัญมากๆ ดิฉันก็ไปแต่เช้า ไปที่บริเวณศาลาเกตุมฯ เป็นศาลาขนาดค่อนข้างใหญ่ วันนั้นผู้คนเยอะเต็มไปหมด เห็นหลายๆท่านเตรียม พานใส่เงินสดใบละพันสูงเป็นตั้งๆ ดังที่ดิฉันเคยเล่ามาแล้วในกระทู้อื่นๆ หลายพานมีเงินสดตั้งแต่จำนวน 1 ล้านบาท ถึงห้าล้านบาท
  บริเวณหน้าศาลาเกตุมฯ มีเจ้าหน้าที่ของวัดรอรับลงทะเบียน ทั้ง 10 ทีมผู้นำบุญมีเจ้าหน้าที่ทำงานกันอย่างแข็งขัน การลงทะเบียนคือไปลงชื่อพร้อมจำนวนเงินที่จะถวายหลวงพ่อ โดยเจ้าหน้าที่จะตรวจนับเงิน หรือตรวจเช็คเช็คว่าจำนวนเงินและสั่งจ่ายถูกต้องหรือไม่ แล้วจึงให้คูปองที่ให้ผู้ทำบุญนำไปแลกพระของขวัญของที่ระลึกได้ในภายหลัง ปกติแล้วผู้ที่ทำบุญตั้งแต่หนึ่งล้านบาทขึ้นไปจะได้รับ พระของขวัญเป็นพระรัตนะชาติ ที่ตกแต่งด้วยเพชรนิลจิลดาต่างๆ แต่เมื่อปีที่แล้วเขาบอกว่าเป็นโอกาสพิเศษ ท่านเจ้าอาวาสให้ของขวัญสำหรับผู้ที่ทำบุญในวันเกิดของท่าน ด้วยการให้ธรรมกายเจดีย์แก้ว ซึ่งประกอยด้วยลูกแก้วมณีโชติรสกว่า 500ลูกเรียงรายอยู่บนเจดีย์แก้ว ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณฟุตกว่าๆ ท่านบอกว่าลูกแก้วมณีโชติรสนั้นเป็นสิ่งวิเศษ เก็บขึ้นมาจากก้นทะเลลึก เป็นแก้วธรรมชาติที่กลั่นตัวขึ้นมาเองตามธรรมชาติไม่ได้ผลิตจากโรงงาน จึงเป็นของวิเศษ ลูกแก้วทุกลูกจะมีกายสิทธิ์สถิตอยู่ กายสิทธิ์ก็คือวิญญาณหรือกายละเอียดที่มีฤทธิ์ กายสิทธิ์ที่สถิตอยู่ในลูกแก้วจะช่วยเจ้าของลูกแก้ว ไม่ว่าจะเป็นช่วยดูดทรัพย์ บางครั้งเราจึงเรียกลูกแก้วนี้ว่าแก้วสารพัดนึก ในเจดีย์แก้วประกอบด้วยลูกแก้วฯกว่า 500ลูก จึงเท่ากับว่าได้เจดีย์ไปเหมือนได้กองทัพกายสิทธิ์ไป ทั้งกองทัพ กายสิทธิ์จะช่วยดูดทรัพย์ ให้เจ้าของมีทรัพย์สินที่ใช้ไม่มีวันหมด เจ้าของเจดีย์จึงเป็นเหมือนแม่ทัพของวัดในการ ช่วยหาทรัพย์มาทำบุญให้วัด ที่สำคัญมีจำนวนจำกัด ให้เฉพาะในโอกาสนี้เท่านั้น ต่อไปจึงจะกลายเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่มีค่ามาก เห็นไหมค่ะว่าของขวัญวันเกิดท่านนั้นสำคัญแค่ไหน
  หลังจากลงทะเบียนและตรวจสอบเงินบริจาคเรียบร้อยแล้วเจ้าหน้าที่ก็จะเชิญ ให้ไปนั่งรอที่ศาลาฯ
  ท่านเจ้าอาวาสจะรอรับแขกอยู่ที่กุฏิชั้นเดียวติดแอร์ ชึ่งกุฏินี้ตั้งอยู่ใกล้กับศาลาเกตุมฯนั้นเอง (แต่ไม่ใช่กุฏิที่ท่านอยู่นะคะ) เจ้าหน้าที่จะค่อยๆทยอยเชิญผู้ทำบุญเข้าไปกราบถวายเงินแก่ท่านทีละกลุ่ม กลุ่มละประมาณ25ท่าน ผู้คนมากันคับคั่งตั้งแต่ 6โมงเช้า จนสิบโมงกว่าคนก็ยังแน่นอยู่ ถ้าจะเข้าไปทีละกลุ่มท่านคงรับเงินไม่ทันแน่
  10โมงกว่าๆท่านก็เลยต้องออกจากกุฏิหลังนั้นออกมารับแขกที่ศาลาเกตุมฯเสียเลย คนเยอะจริงๆค่ะ เจ้าหน้าที่ก็จัดแถวให้คนเดินเข้าไปถวายเงินให้ท่าน ให้ถวายเร็วๆแล้วรีบเดินออกไป ดิฉันเชื่อว่าวันนั้นท่านรับทรัพย์เข้าวัด(หรือไม่ก็เข้าตัวท่านเอง เอาไว้ซื้อที่) ไม่ต่ำกว่า2-3 ร้อยล้านเลยค่ะ
  นั่นปีที่แล้วที่เศรษฐกิจก็ตกต่ำมากๆเหมือนวันนี้นะคะ ท่านยังกวาดไปหลายร้อยล้าน ปีนี้ทราบมาว่าท่านเอาธรรมกายเจดีย์แก้วออกมาแจกอีกแล้ว สำหรับท่านที่ทำบุญตั้งแต่ 1ล้านบาทขึ้นไป

  ฟังแล้วกลุ้มนะคะ หวังว่ามหาเถระฯจะรีบแก้ไขปัญหาให้จบสิ้นก่อน สิ้นเดือนมีนาคมตามที่ประกาศไว้นะคะ ถ้าปล่อยไว้ถึงวันที่ 22 เมษายน นี้ มีหวังท่านคงกวาดทรัพย์เข้าไปอีกเยอะ
  มาฆะบูชาที่ผ่านมาก็ปล่อยให้ท่านกวาดไปเยอะแล้ว อย่าปล่อยให้ท่านกวาดอีกรอบเลยคะ ช่วยๆกันหน่อยนะคะ ผลักดันให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องตัดสินกันเร็วๆ ประชาชนจะได้ไม่เดือดร้อน เสียทรัพย์อีก

คำถามจากคุณ: โง่งมงาย 9 มีนาคม 2542 เวลา 23:17:13:


  ท่านได้หลายร้อยล้านมหาเถระก็คงได้หลายล้าน แล้วยังงี้จะให้ตัดสินเร็วๆได้ยังไงละครับ
  คิดดูทั้งที่มีเรื่องอยู่แทนที่มหาเถรจะให้หยุดเรี่ยไรกลับไม่ทำอะไรเลย ปล่อยให้เดินหน้าหลอกคน
  อย่างไม่เกรงกลัวใคร แล้วมาบอกไม่ได้กินสินบนอมธรรมกายเจดีย์มาพูดก็ไม่เชื่อ
คำตอบจากคุณ: แมน 10 มีนาคม 2542 เวลา 5:04:00

หากคุณรู้คำตอบ ของคำถามข้างบน ตอบได้ที่นี่ครับ

  ชื่อ หรือ email ของคุณ:
  คำตอบ หรือ ข้อคิดเห็น:


This page hosted by Hypermart, the world's fastest growing business community!