Make your own free website on Tripod.com

เครื่องราชฯของวัดพระธรรมกาย

  อย่างที่ดิฉันเคยเขียนมาแล้วในหลายกระทู้ว่าดิฉันเป็นคนหนึ่งที่เคยหลงงมงาย เข้าไปทุ่มทำบุญแบบสุดตัวกับวัดนี้ จนหมดไปแยะ วันนี้ดิฉันตาสว่างแล้ว ขอเป็นผู้นำบุญที่แท้จริงด้วยการนำเรื่องที่เคยพบในวัด ออกมาเล่าให้คนข้างนอกฟังเพื่อจะได้ช่วยกันไม่ให้มีคนหลงผิดไปมากกว่านี้อีก
  ดิฉันเคยเข้าร่วมมาแล้วเกือบทุกพิธีกรรมของวัดนี้ เคยเป็นผู้นำบุญคนสำคัญของวัด เคยขึ้นไปรับการอัดธรรมกายบนดอยสุเทพด้วย มีเรื่องมาเล่าเยอะ แต่วันนี้เรื่องที่จะเล่าคือเรื่องเครื่องราชฯของวัดพระธรรมกาย
  ตามที่เป็นข่าวกันตามนสพ. ว่าคนทำบุญที่วัดนี้หลายคนพยายามขอเครื่องราชฯด้วย แต่ที่จริงแล้วดิฉันไม่คิดว่าคนที่ทำบุญที่วัดนี้จะหวังเครื่องราชฯ
  เพราะการขอเครื่องราชฯ(ของจริง) ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ดังนั้นท่านเจ้าอาวาสฯก็เลยออกเครื่องราชฯ ตระกูลของตัวเองเสียเลย เวลาไปทำบุญที่นี่ท่านจะเห็นว่าแต่ละคนที่มาทำบุญที่นี่แขวนพระไว้นอกเสื้อ ว่าง่ายๆเอาออกมาโชว์ พระที่แขวนกันจะบ่งบอกถึงผู้นำบุญแต่ละระดับ เหมือนกับว่าถ้าทำบุญมากๆก็จะได้เครื่องราชระดับสูงๆ
  คนที่ทำบุญตั้งแต่ 1หมื่นบาทก็จะได้รับพระรุ่นดูดทรัพย์อย่างที่เรารู้จักกันเรียก ว่าธรรมดาๆ ใครก็ได้ แต่ที่เรายังไม่รู้จักยังมีอีกมากดังนี้
  หากใครทำบุญ 3 หมื่นบาท จะได้พระมหาศิริราชธาตุ รุ่นที่มีพญานาค 4 สีสี่ตระกูลล้อมรอบ นัยว่าพญานาคทั้งสี่ตระกูลเป็นผู้ที่ช่วยกันเก็บรักษา แร่วิเศษชนิดนี้ไว้ให้แก่ผู้ใจบุญ
  ระดับ 1-3หมื่นนะธรรมดา แต่ถ้าใครทำล้านนึงขั้นไปถึงจะได้รับเครื่องราชชั้นสูงจากทางวัด ซึ่งจะได้รับจากมือทานเจ้าอาวาสฯเองเลย แจกในงานพิเศษๆที่ทางวัดจัดขึ้นเท่านั้น

  -ระดับ 1 ล้านบาท คนที่ทำบุญล้านบาท จะได้รับพระรัตนะชาติ เป็นพระหยกอยู่ตรงกลาง ล้อมกรอบด้วยทองแท้ ประดับบนฐานทับทิม 3เม็ด นั่งอยู่ใต้ต้นโพธิ์ที่ใบเล็กๆเป็นมรกต มีเพชรเม็ดเล็กๆประดับอยู่ตามต้นโพธิ์ ด้านหลังพระจะมีบุษราคัมเม็ดเท่าถั่วเขียวประดับอยู่ เรียกได้ว่าสวยงามดูมีค่ามาก หลวงพ่อเคยบอกว่ามีค่าถึงสามแสนบาทเป็นการคืนกำไรให้คนทำบุญเพราะนอกจากว่าทำบุญล้านแล้วจะได้บุญใหญ่มาก ให้ไว้เพื่อจะได้เป็นสัญญาลักษณ์ของเศรษฐีผู้ใจบุญ แต่จะบอกให้นะคะดิฉันก็ได้มาอันนึง เอาไปให้ร้านเพชรดูเขาบอกว่าปลอมหมดเลยคะมีทองอย่างเดียวที่แท้
  -ระดับ 3 ล้านบาท คนที่ทำบุญ3ล้านบาท จะได้พระรัตนะชาติอีกรุ่นหนึ่ง เป็นพระองค์สีดำ ล้อมกรอบรูปดอกบัวเป็นทองฝังเพชรโดยรอบ เม็ดขนาดประมาณ 5 สตางค์ประมาณ 30เม็ด (แต่ทุกเม็ดปลอมอีกเช่นเคย) ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 3นิ้ว ใหญ่ไหมละคะ
  -ระดับ 5 ล้านบาท และ 10 ล้านบาท อันนี้ดิฉันยังไม่เคยมีโอกาสได้เห็นใกล้ๆ เพราะคนที่ทำบุญระดับนี้จะมีที่นั่งพิเศษทุกครั้งที่มีงานบุญของวัด คนพวกนี้จะได้รับการดูแลเป็นพิเศษจากจ้าหน้าที่วัด ราวกับเทวดา มีผ้าเย็นคอยเช็ดหน้าให้ มีคนคอยถอดรองเท้า เอารองเท้าไปเก็บให้
  -ระดับพิเศษ ในกรณีที่ผู้นำบุญสามารถชักชวน(หลอก) ญาติพี่น้องเพื่อนฝูงมาทำบุญรวมกันได้ถึง 10ล้านบาท จะได้พระรัตนะชาติรุ่นพิเศษ เหมือนระดับ 1ล้านบาท แต่พระตรงกลางจะไม่เป็นหยกจะเป็นพระทับทิมแกะสลักเป็นองค์พระ
  ที่เขียนมาข้างบนนี้คือระดับชั้นต่างๆของพระของขวัญของวัดธรรมกาย ที่จัดทำให้แก่คนทำบุญทดแทนเครื่องราชฯของจริงที่ขอยากนักก็ทำเองเสียเลย นอกจากนี้ในขณะที่วัดกำลังถูกโจมตีอย่างหนักการเงินอาจไม่คล่องเหมือนเดิม จึงเร่งระดมทุนด้วยการ ออกเครื่องราชฯระดับล่างๆได้ง่ายๆมาอีก คือ "เหรียญกล้ารวย" ให้แก่คนที่ทำบุญ 5000บาท เพื่อสร้างฐานประดิษฐ์พระธรรมกายรอบเจดีย์ มีพระธรรมกาย 1ล้านองค์ เป้าหมายจึงเท่ากับว่าระดมทุนอึก 5พันล้านบาท หน้าตาเหรียญกล้ารวยนี้เป็นแฉกๆเลียนแบบเหรียญกล้าหาญมาแบบน่าเกลียดสุดๆ เรียกได้ว่าหน้าด้านแจกกันหน้าด้านระดมทุนเย้ยฟ้าท้าดิน ไม่สนใจคำวิพากษ์ของใครเลย

  นิทานเรื่องนี้สอนให้รู้ว่าวัดนี้ไม่ได้สอนให้คนคนละกิเลส คนทำบุญที่นี่ทำบุญเหมือนซื้อบุญ นอกจากจะโลภหวังได้รับอานุภาพบุญแบบทับทวี มีสมบัติจักรพรรดิตักไม่พร่องแล้ว คนทำบุญที่วัดนี้ยังทำบุญเอาหน้า แข่งกันประชันพระที่ห้อยคอ ดูว่าใครทำบุญมาถึงระดับไหนแล้ว
  ไว้คราวหน้าจะเล่าให้ฟังเรื่อง "อัดธรรมกายบนดอยสุเทพ"

คำถามจากคุณ: โง่งมงาย 2 มีนาคม 2542 เวลา 23:04:33:


  ว้า เขียนมาเยอะๆเลยครับชอบ คนโง่จะได้ตาสว่าง คราวนี้ผมขอเรียกคุณว่า กัลญาณมิตรแท้ๆ
  ผู้นำบุญจริงๆ ขอให้เดินหน้าอย่าหยุด คุณกำลังทำบุญด้วยใจครับ
คำตอบจากคุณ: สนุกมาก 3 มีนาคม 2542 เวลา 0:07:39
  คุณโง่งมงาย ท่าจะสมชื่อ หน้าตา กับชื่อ คงคล้ายกัน อธิบาย หรือ ไปนั่งสมาธิ กะเขายังไม่หายโง่คงต้องรอ พระพุทธเจ้าองค์หน้ามาโปรดแล้ว
คำตอบจากคุณ: emial@mail.com 4 มีนาคม 2542 เวลา 17:09:45
  อย่าไปสนใจกับคนชั่วที่คอยออกมาปล่อยความชั่ว เดินหน้าแฉต่อไปครับ ไอ้พวกที่คิดว่าตัวเอง
  เป็นพระพุทธเจ้ามาเกิดนะบัดซบสิ้นดี ของแท้เขาไม่ต้องโฆษณาหรอก
คำตอบจากคุณ: แมน 4 มีนาคม 2542 เวลา 22:42:39
  อยากให้ลองไปที่ address ข้างล่างนี้ครับ
  http://members.tripod.com/~rabob/index.htm
  เป็นข้อมูลที่น่าแจกให้กระทรวงรับรู้บ้าง
คำตอบจากคุณ: เหนื่อยใจ 4 มีนาคม 2542 เวลา 23:40:36
  ขอขอบคุณ คุณ emial@mail.com มากค่ะ ใช่ค่ะดิฉันโง่งมงาย ดิฉันเลยถูกเขาหลอกหลงเข้าวัดพระธรรมกาย ทุกวันนี้ดิฉันก็ยังภูมิใจที่จะใช้ชื่อว่า โง่งมงายต่อไป เพราะดิฉันก็ยังคงโง่อยู่ หายโง่เมื่อไหร่ดิฉันก็คงไม่ต้องเวียนว่ายตายเกิด ในสังสารวัฏนี้แล้วหละค่ะ ดิฉันก็ปรารถนาค่ะว่าดิฉันจะได้มาเกิดในยุคของพระพุทธเจ้าองค์หน้า ท่านจะได้ช่วยพาดิฉันไปลุล่วงสู่ทางพ้นทุกข์เสียที และก็ขอภาวนาว่าอย่าได้มาเกิดมาเจอะเจอศาสดาจอมปลอมอย่างที่ดิฉันเจอมาแล้วในชาตินี้อีกเลยค่ะ
คำตอบจากคุณ: โง่งมงาย 5 มีนาคม 2542 เวลา 0:18:09
  คุณโง่งมงายลองเข้าไปอ่านกระทู้ใน http://pantip.inet.co.th/cafe/info_library.shtml ดูบ้างนะครับ
  ลองอ่านบทความของคุณสันตินันท์, คุณพัลวัน, คุณระนาดเอกและอีกหลายท่่าน
  จะพบว่าการตั้งความปราถนาในนิพพานสามารถทำได้จริงในชาตินี้นะครับ
  ถ้าคุณตั้งใจจริงและปฎิบัติตามที่พระพุทธองค์ท่านเคยตรัสไว้ ก็คงถึงนิพพานได้โดยไม่ต้องรอพระศรีอารย์หรอกครับ
  องคุลิมารท่านยังทำได้ในชาติเดียวเลยครับ
  ผมก็ยังทำไม่ได้หรอก แต่ก็ตั้งใจไว้ ไม่อยากรอให้ถึงยุคนั้นเหมือนกัน
  ยังไงก็ลองอ่านกระทู้ที่ K301111 กับ K298930 ดูนะครับ...
  ขอให้ผลบุญที่คุณเคยทำมาเป็นบุญบารมีที่จะช่วยให้คุณไปถึงนิพพานได้ในเร็ววันด้วยครับ
คำตอบจากคุณ: ตามมาดู 5 มีนาคม 2542 เวลา 0:56:12
  จริงของคุณตามไปดูครับ
  นิพพานเป็นเรื่องของชาตินี้ชีวิตนี้ ที่นี่และเดี๋ยวนี้
  ลงมือปฏิบัติสติปัฎฐานสี่ มีการศึกษาพระอภิธรรมไว้คอยสอบความก้าวหน้าของตน มีโอกาสได้รู้นิพพานแน่ๆ ชาตินี้ชีวิตนี้
คำตอบจากคุณ: บัณฑิตย่อมหลีกคนชั่ว 7 มีนาคม 2542 เวลา 17:53:13
  ขอบคุณที่บอกกล่าว ทราบเรื่องราวที่เป็นจริง
  พบเห็นไม่อ้างอิง ที่เขาอวดกิเลสกัน
  ความอยากไม่สื้นสุด มีพระดูดไว้ช่วยทัน
  มีทรัพย์มากอนันต์ เป็นสวรรค์หรือนั่นคุณ
  จิตใจจะเร่าร้อน มิอาจถอนไฟเผาพรุน
  อนิจจาน่าอาดูร อยากเด่นดังกันทั้งมวล
  เป็นพุทธหยุดแล้วคิด ถูกหรือผิดรู้คิดครวญ
  รู้เห็นเป็นกระบวน สิ่งสมมุติหยุดถือกัน
  เป็นอยู่ปัจจัยสี่ หาครบมีมิจาบัลย์
  นอกนั้นสารพัน ขึ้นกับเหตุกิเลสมี
  กิเลสมากอยากได้หมด เพราะใจลดมิเต็มปรี่
  ใครให้รีบเร็วรี่ เหมือนดังผีกระหายเงิน
  ตายไปก็ไปเปล่า สมบัติเล่าเขาไม่เทิน
  เป็นอยู่พอเพลิดเพลิน น่าจะพอขอคิดคน

คำตอบจากคุณ: สารภี เชียงใหม่ 8 มีนาคม 2542 เวลา 13:40:00

หากคุณรู้คำตอบ ของคำถามข้างบน ตอบได้ที่นี่ครับ

  ชื่อ หรือ email ของคุณ:
  คำตอบ หรือ ข้อคิดเห็น:


This page hosted by Hypermart, the world's fastest growing business community!