Make your own free website on Tripod.com

มีบุญมาขายสนใจใหมจ๊ะ

  เมื่อเมษายนปีที่แล้ว มีผู้นำบุญท่านหนึ่งมาหาดิฉัน หว่านล้อมสารพัดเพื่อให้ดิฉันร่วมทำบุญกับวัดพระธรรมกาย โดยเธอบอกว่าถ้าดิฉันทำบุญมาก ดิฉันก็จะได้อานุภาพบุญมาก ดิฉันเป็นเจ้าของกิจการ ซึ่งขณะนั้นกิจการของดิฉันเรียกได้ว่ากำลังไปได้ดีมากๆ
  ผู้นำบุญท่านนั้นก็พยายามหว่านล้อมให้ดิฉันทำบุญ ดิฉันอดไม่ได้ก็ทำสร้างพระไปหมื่นนึง หลังจากนั้นเธอก็มาตามตื้อไม่เลิกขอให้ดิฉันทำสัก 1M (1ล้าน) เพื่อที่ดิฉันจะได้สร้างพระประจำตัวอยู่บริเวณยอดโดมของมหาธรรมกายเจดีย์ อยู่เหนือคนอื่นทั้งปวง อานุภาพบุญจะทำให้ดิฉันเจริญรุ่งเรือง มีสมบัติตักไม่พร่อง กล่อมดิฉันด้วยอิทธิปาฏิหารย์สารพัด ดิฉันก็ยังไม่หลวมตัว
  จนกระทั่งผู้นำบุญท่านนี้ ชวนดิฉันไปร่วมงานวันเกิดหลวงพ่อ 22 เมษายน ดิฉันยอมรับค่ะว่าเมื่อดิฉันเห็นหน้าหลวงพ่อ ดิฉันเกิดอาการที่เรียกว่าหลง หลงในหน้าตากริยามารยาทที่หน้าเลื่อมใสยิ่ง ยิ่งเห็นผู้คนจำนวนมากเข้าไปถวายเงินท่านไปกราบไหว้ท่านราวกราบองค์ศาสดา ดิฉันยิ่งเคลิ้ม จำได้ว่าวันนั้นดิฉันเห็นหญิงชราท่านหนึ่งท่านเดินไม่ไหว นั่งรถเข็นมา ในมือของหญิงท่านนี้มีเงินสดๆอยู่บนพาน เป็นธนบัตรใบละพันสูงร่วมๆฟุต สอบถามผู้นำบุญได้ความว่าเธอชื่อคุณแม่ย้ง วันนั้นเธอนำเงินสดมาทำบุญ 5 ล้านบาท ดิฉันรู้สึกปิติจริงๆ อยากได้ทำบ้าง วันนันวันเดียวคาดว่าท่านได้เงินไปไม่ต่ำกว่าร้อยล้าน
  ต่อมาหลังจากนั้นอีกสัปดาห์ ผู้นำบุญท่านเดิมบอกดิฉันว่า ดิฉันเป็นบุคคลพิเศษ ท่านเจ้าอาวาสให้เข้าพบได้เป็นส่วนตัวในวันอาทิตย์ตอนบ่าย
  แล้วดิฉันก็ไป หลงใหลในรูปท่านจริงๆค่ะ ท่านบอกดิฉันว่า เมื่อดิฉันทำบุญแล้วดิฉันจะ มีสมบัติตักไม่พร่องเป็นมหาเศรษฐีผู้ใจบุญ แล้วท่านก็ทำพิธีต่อสายสมบัติให้ ทำเอาดิฉันทั้งโลภทั้งหลง เขียนเช็คให้ท่านไปเลย 1 ล้านบาท

  ผู้นำบุญยังบอกว่าเมื่อทำบุญ 1ล้านบาทแล้ว ดิฉันจะได้รับพระรัตนะชาติที่ทำด้วยเพชรนิลจินดาที่มีค่า หลวงพ่อท่านสั่งทำมาจากร้านเพชรมีค่ากว่าสามแสนบาทเชียวค่ะ ให้ดิฉันไว้ให้คอยตรึกระลึกถึงบุญที่ทำ นอกจากได้พระรัตนะชาติแล้ว เนื่องในวันคล้ายวันเกิดหลวงพ่อดิฉันยังจะได้รับ พระธรรมกายเจดีย์แก้วอีก ซึ่งมีจำนวนจำกัด ต่อไปจะมีค่ามหาศาล แต่ดิฉันจะได้รับหลังจากที่เช็คดิฉันผ่านก่อนค่ะ ซึ่งดิฉันก็ได้รับของทั้งสองอย่างในอาทิตย์ต้นเดือนต่อมา จากมือหลวงพ่อเอง

  ผ่านไปหกเดือน ดิฉันได้รับอานุภาพบุญมหาศาล กิจการเจ๊งบรรลัยหมดเลยค่ะ ไม่มีเงินแม้แต่จะจ่ายดอกเบี้ย ดิฉันลองเอาพระรัตนะชาติไปให้ร้านเพชรตีราคา เผื่อจะเอามาขายแก้ขัดปรากฏว่าเพชรนิลจินดาทั้งหลายปลอมหมดเลยค่ะ

  จึงเขียนถามมาที่นี้ เผื่อว่าจะมีใครใจบุญสนใจซื้อบุญมือสองต่อจากดิฉัน ดิฉันยินดีจะยกทั้งพระธรรมกายเจดีย์แก้วและพระรัตนะชาติให้เลยค่ะ ให้ดิฉันแค่ 50 เปอร์เซ็นต์ของราคาบุญที่ดิฉันซื้อมาก็ได้ค่ะ ดิฉันเคยเอากลับไปขอคืนที่วัดแล้วแต่เขาไม่รับ ไม่สนใจความยากลำบากของดิฉันเลย ท่านผู้เลื่อมใสในวัดธรรมกายทั้งหลาย ได้โปรดช่วยดิฉันด้วยเถิด ได้ทั้งบุญได้ทั้งของที่ระลึกที่มีค่าหาไม่ได้อีกแล้ว สนใจกรุณาติดต่อผ่านมาทางหัวข้อนี้นะค่ะ

คำถามจากคุณ: โง่งมงาย 27 กุมภาพันธ์ 2542 เวลา 21:01:19:


  ผมสร้างเสาไปหนึ่งต้นแสนบาทเขาบอกให้พระธรรมกายทองผมหนึ่งองค์ ใส่กล่องหรูมาให้ผมก็วาง
  ใว้บนหิ้ง สุดท้ายไม่มีเงินใช้หนี้แกะออกจากกล่องปรากฏเป็นพลาสติกเบาหวิว พระะรรมกายแก้ว
  ก้ไม่ใช่แก้วพลาสติก ผมก้มีและกิจการผมก็เจ๊งเหมือนคุณ ตอนนี้กำลังอยากหากระสุนทองไปเจาะ
  กะบาลหลวงพ่อเอาเลือดชั่วออกมาดูสีอะไร
คำตอบจากคุณ: โง่พอกัน 28 กุมภาพันธ์ 2542 เวลา 3:18:12
  น่าเห็นใจจริงๆครับ ถือเสียว่าเป็นค่าบทเรียนราคาแพงก็แล้วกันนะครับ อย่างน้อยคุณก็คงเคยสั่งสมความเห็นที่ถูกมาไม่น้อย จึงรู้สึกตัวและถอนตัวออกมาได้ เสียเงินไปแล้วก็ขอให้กรุณาเอาบทเรียนอันนี้มาเป็นประโยชน์แก่สาธารณะชนทั้งหลายไม่ให้หลงผิดไปมากกว่านี้

  ตัวอย่างนี้สอนให้รู้ว่าที่วัดนี้ไม่ได้สอนให้คนตัดกิเลส แต่สั่งสอนให้คนเพิ่มกิเลสเพิ่มความโลภ บอกต่อๆกันนะครับ นึกเสียว่าเป็นวิทยาทานให้แสงสว่างแก่ศาสนิกชนผู้ขาดที่พึ่งที่แท้จริงยึดเหนี่ยว อย่าให้ญาติพี่น้องของเราหลงผิดไปอีกคน

คำตอบจากคุณ: อนัตตา 28 กุมภาพันธ์ 2542 เวลา 9:24:14
  พวกนี้ต้องเล่นไสยศาสต์แน่เลย คนถึงได้หลงกันขนาดนี้
คำตอบจากคุณ: โอ๊ก 28 กุมภาพันธ์ 2542 เวลา 11:27:11
  ขอแสดงความเห็นใจมายังคุณทั้งสองด้วยใจจริง อ่านแล้วรู้สึกเสร้า วันนี้เพิ่งฟังข่าว ว่าวัดธรรมกายมีผู้บริจาคมากมาย เสียเหลือเกิน ไม่อิจฉา หรือเกลียดวัดธรรมกาย สักเท่าไรนัก แต่สงสารคนที่ยังขาดที่พึ่งทางใจ ยังโลภ หลงขาดสติ ขาดเหตุผล เนื่องจาก นับถือศาสนาผิดทาง อีกมากมาย เหลือเกิน จึงทำให้บุคคลซึ่ง มีความแลาดแกมโกง อาศัย ความโลภ และการขาดความรู้ในเรื่อง ของบุญมาหาประโยชน์ แต่ก็จะอีกไม่นานหลอกที่ผลกรรมจะตามมาทันเขา แต่จะหนังเบา ก็ขึ้นอยู่กับ กรรม ในชาตินี้ และชาติก่อน ซึ่งสั่งสมมา เขามีบุญเก่ามา แต่หลงทาง อาศัยบุญเก่าที่สั่งสมมาในทางชั่ว ไม่นานก็หมด แล้วจะไม่เหลืออะไรอีก ทำใจเสียเถาะ ใหนๆ ก็เสียไปเล้ว เอากระดูกไปโยนให้หมามัน แล้วจะหวังไปแย้งจากปากมันเห็นจะยาก คอยดูวันที่กระดูกมันติดคอ ทุรนทุราย ตายไปเอง อย่างไปโกรธเขา เพราะเราอยาก มี อยากได้ไปเอง จึงหลงผิด ชีวิตยังมี ตั้งสติให้มั่น แล้วจะได้กลับคืนมาเอง จะมากกว่าเดิมเสียด้วย อย่าเสื่อมศรัทธาศาสนา ศาสนายังบริสุทธิ์ แต่ผู้เผยแพร่ มันเลวเอง
คำตอบจากคุณ: ผู้ไม่ค่อยจะมีบุญ 29 กุมภาพันธ์ 2542 เวลา 1:39:30
  แล้วสักวันในอนาคตชาติ เขาก็ต้องกลับมาชดใช้คุณ จะต้องชดใช้คุณไปอีหลายภพหลายชาติเลยละ แต่คุณอาจต้องรอนานหน่อยเพราะเขาต้องไปเกิดเป็นเปรตอีกนับภพนับชาติไม่ถ้วน
คำตอบจากคุณ: ตระการ 1 มีนาคม 2542 เวลา 21:49:13

  สนใจครับ แต่ไม่รู้ว่าคุณโง่งมงายกล้าเปิดเผยตัวหรือเปล่า
  ถ้าแน่จริงเขียนมาคุยกันได้ครับ pichetr@thai.com

คำตอบจากคุณ: พิเชฐ 6 มีนาคม 2542 เวลา 8:33:44
  อย่าหลงเขียนไปหามัน คุณโง่งมงาย
  พวกมันชอบใช้ระเบิด
  พวกมันหน้าเนื้อใจเสือ
  พวกมันไม่มีหิริโอตัปปะ

คำตอบจากคุณ: โลภบุญ บุญสุดฤทธิ์ 8 มีนาคม 2542 เวลา 0:16:14

หากคุณรู้คำตอบ ของคำถามข้างบน ตอบได้ที่นี่ครับ

  ชื่อ หรือ email ของคุณ:
  คำตอบ หรือ ข้อคิดเห็น:


This page hosted by Hypermart, the world's fastest growing business community!