Make your own free website on Tripod.com
นศ.โวยโดนบังคับเข้าธรรมกาย

นศ.อาชีวะพระนครศรีอยุธยา โวยเจอบีบบังคับร่วมกิจกรรมวัดพระธรรมกาย อาจารย์หยิบคะแนนวิชาพุทธศาสนามาขู่ หากไม่ร่วมมือหั่นคะแนนแหลก แถมตื๊อเหล่านักศึกษาบริจาคเงินสร้างพระธรรมกายประจำตัวต่างหากจนทุกคนต้องจำยอม ล้างสมองเด็กกรณีสื่อมวลชนเสนอข่าวเหลวแหลกวัดพระธรรมกาย อ้างรับเงินจากอเมริกาทำลายวัด "ธัมมชโย" ไม่ละความพยายามดูดทรัพย์เข้าวัด แสดงโอวาทเน้นให้สร้างมหาธรรมกายเจดีย์ พระธรรมกายประจำตัวเป็นบันไดขั้นแรกเข้าถึงพระรัตนตรัย

ผู้สื่อข่าว "เดลินิวส์" ประจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยารายงานว่า ได้รับการร้องเรียนจากนักศึกษาของวิทยาลัยอาชีวศึกษาพระนครศรีอยุธยาว่า นักศึกษาของสถาบันจำนวนหนึ่งได้ไปร่วมกิจกรรมของวัดพระธรรมกายตามคำสั่งของครูประจำชั้นทั้งที่ไม่ค่อยมีใครเต็มใจนัก โดยระบุว่าการไปร่วมกิจกรรมครั้งนี้ถือเป็นการสร้างกุศลและจะเป็นผู้มีบุญมาก
นักศึกษาจากวิทยาลัยอาชีวศึกษาพระนครศรีอยุธยากล่าวว่า ในครั้งแรกที่เข้าร่วมกิจกรรมนั้นมีนักศึกษาจำนวน 5 ห้องเรียนยินดีที่จะไปร่วมกิจกรรมของวัด แต่ต่อมากิจกรรมที่ไปร่วมนั้นจำเป็นต้องพักค้างคืนที่วัดทำให้ผู้ปกครองนักศึกษาจำนวนมากไม่พอใจและไม่อนุญาตให้เข้าร่วมกิจกรรมอีก ทางครูที่ติดต่อประสานงานกับวัดพระธรรมกายจึงใช้วิธีออกเป็นหนังสือขออนุญาตไปยังผู้ปกครองนักศึกษา รวมทั้งระบุด้วยว่าหากไม่ไปร่วมกิจกรรมของวัดพระธรรมกายจะไม่ได้คะแนนในวิชาพุทธศาสนา ซึ่งปรากฏว่าคะแนนที่นักศึกษาที่ไปร่วมกิจกรรมของวัดนั้นได้รับจะอยู่ในระดับเฉลี่ย 5 คะแนนเท่านั้น
"ไม่เพียงแต่ออกหนังสือให้ไปร่วมกิจกรรมเท่านั้น ปรากฏว่าครูท่านดังกล่าวยังได้ไปร่วมบริจาคสร้างพระธรรมกายประจำตัวด้วยจำนวน 2 องค์ และยังได้ชวนให้นักศึกษาร่วมบริจาคสร้างพระธรรมกายประจำตัวด้วยเช่นกัน โดยระบุว่าสามารถที่จะผ่อนส่งได้ ทำให้ทุกคนร่วมกันบริจาคเงินสร้าง แต่ก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าการไปร่วมกิจกรรมของวัดนั้นได้บุญอยู่แล้ว ทำไมต้องสร้างพระธรรมกายประจำตัวเพื่อเพิ่มบุญที่จะได้รับอีก"
นักศึกษาคนดังกล่าวระบุด้วยว่า ภายหลังจากที่เกิดข่าวของวัดพระธรรมกายขึ้น ผู้ปกครองและนักศึกษาจำนวนมากไม่ไปร่วมกิจกรรมของวัดพระธรรมกายอีก แต่ครูประจำชั้นคนเดิมก็ยังหว่านล้อมให้ไปร่วมกิจกรรม ทั้งระบุว่าเรื่อง ราวที่เกิดขึ้นทั้งหมดนั้นเป็นเพราะว่า วัดไทยในอเมริกาจ้างสื่อมวลชนให้โจมตีวัดพระธรรมกายที่จังหวัดปทุมธานีอีกด้วย
ล่าสุดมีรายงานแจ้งว่า ได้มีการประกาศเชิญชวนนักศึกษาของวิทยาลัยไปร่วมกิจกรรมกับวัดพระธรรมกายอีก โดยระบุว่าเป็นการจัดงานครั้งใหญ่ของวัด ที่สำคัญจะได้ทราบข้อเท็จจริงทั้งหมดที่เกี่ยวกับวัดและจะได้บุญกุศลมหาศาล นอกจากนี้ยังเน้นย้ำด้วยว่าข่าวที่เกิดขึ้นในเวลานี้เพราะสื่อมวลชนทั้งหมดไปรับเงินจากอเมริกามาโจมตี โดยเฉพาะการใส่ร้ายพระราชภาวนาวิสุทธิ อย่างไรก็ตามการไปร่วมกิจกรรมครั้งนี้จะต้องค้างคืนที่วัดพระธรรมกายด้วย และจะมีการออกหนังสือขออนุญาตผู้ปกครองให้เช่นเคย รวมถึงคะแนนเรียนในวิชาพุทธศาสนาด้วย แต่ปรากฏว่ามีนักศึกษาส่วนน้อยเท่านั้นที่สนใจไปร่วมกิจกรรมครั้งนี้
ส่วนนักศึกษาที่ยังคงเดินทางไปร่วมกิจกรรมกับทางวัดนั้น จะได้รับแจกหนังสือปกสีแดงเล่มหนึ่งชื่อว่า "เจาะลึกวัดพระธรรมกาย" และบริเวณด้านล่างปกนั้นจะมีข้อความว่า "ลับสุดยอด" และ "ข้อมูลที่ไม่เคยเปิดเผยที่ใดมาก่อน" ตีพิมพ์ไว้ หนังสือเล่มนี้จัดพิมพ์เมื่อประมาณวันที่ 5 ธ.ค. 2541 โดยเนื้อหานั้นยังคงกล่าวถึงเรื่อง เดิม ๆ นั่นก็คือ อิทธิฤทธิ์ปาฏิหาริย์ที่เกิดขึ้นภายในวัดพระธรรมกาย
ในหนังสือฉบับเดียวกันนี้ ได้ตีพิมพ์โอวาทพระราชภาวนาวิสุทธิ์ (ธัมมชโย) ไว้ด้วยว่า เมื่อถึงวันมหาธรรมกายเจดีย์สำเร็จ จะร่วมกันฉลองมหาธรรมกายเจดีย์ และจะมีการรวบรวมประวัติของทุกคน ตั้งแต่ผู้ที่มีส่วนในการจัดซื้อที่ดินที่เป็นที่ประดิษฐานมหาธรรมกายเจดีย์ ตลอดจนผู้บริจาคทรัพย์ซื้อเสาเข็ม บริจาคเงินเทฐานราก และผู้ที่สร้างพระธรรมกายประจำตัว รวมทั้งบันทึกอุปสรรคต่าง ๆ ไว้ด้วย พร้อมทั้งเรียกร้องให้วางเฉยต่อการถูกโจมตีจากสื่อมวลชนทุกแขนงด้วยการไม่ซื้อหาสิ่งพิมพ์เหล่านี้
ขณะเดียวกันในหนังสืออานุภาพ พระมหาสิริราชธาตุ เล่มที่ 16 ซึ่งทางวัดพระธรรมกายนำออกมาแจกจ่ายนั้น ในหน้าที่ 8 ได้มีการตีพิมพ์โอวาทพระราชภาวนาวิสุทธิไว้ โดยระบุว่าเป็น การแสดงเทศนาเมื่อวันอาทิตย์ที่ 20 ธันวาคม 2541 ซึ่งข้อความในโอวาทยังคงเป็นการเรียกร้องให้ประชาชนมาร่วมกันบริจาคสร้างพระธรรมกายประจำตัวและมหาธรรมกายเจดีย์เช่นเดิม สาระสำคัญนั้นพอสรุปได้ว่า
การสร้างทานเป็นบันไดขั้นแรกของการเข้าถึงพระรัตนตรัย เพราะการให้ทานนั้นเป็นสิ่งที่ทำได้ง่าย การสร้างทานโดยการสร้างพระธรรมกายประจำตัวและมหาธรรมกายเจดีย์ จะทำให้ผู้ให้เข้าไปสู่ความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกับพระรัตนตรัย แต่การที่จะเข้าถึงพระรัตนตรัยได้อย่างแท้จริงนั้นต้องอาศัยการนั่งสมาธิเจริญภาวนาการที่จะให้ใครมานั่งหลับตาภาวนานั้นเป็นเรื่อง ยาก เพราะคนที่ถูกชักชวนจะมีข้ออ้างมากมายทำให้พลาดโอกาสที่ดี
"จึงควรเริ่มต้นจากการสร้างทานบารมี สร้างพระธรรมกายประจำตัวแล้วจึงค่อยชักชวนมาปฏิบัติธรรม การทำทานนั้นเป็นสิ่งดีเป็นที่มาแห่งบุญ สามารถตัดสินใจได‰ด้วยตนเอง ต้องไม่ไขว้เขวแล้วชีวิตจะปลอดภัย ไปสู่เป้าหมายคือที่สุดแห่งธรรมได้"
นอกจากนี้ธัมมชโยยังให้โอวาทด้วยว่า จงยึดคติของพระพุทธเจ้าว่าท่านทำอย่างไร ให้ทำตามพระพุทธเจ้า เมื่อพระพุทธเจ้าสร้างมหาทานบารมีก็ให้สร้างมหาทานบารมี ทางที่เดินมาในปัจจุบันนั้นถูกต้อง ใกล้จะถึงจุดหมายแล้วให้เดินหน้ากันต่อไป อย่าให้ใครมามีอิทธิพลต่อจิตใจ เวลาตายไม่มีใครช่วยเราได้ บุญเท่านั้นที่จะเป็นที่พึ่งตราบจนถึงที่สุดแห่งธรรม.