Make your own free website on Tripod.com
แฉวัดธรรมกายชุบพระมีปัญหา

เอกชนโวยวัดธรรมกายแอบเอาเทคนิคเคลือบพระไปใช้ ล่อใจให้เสนอราคาเคลือบพระธรรมกายประจำตัวล้านองค์ แล้วส่งพระด็อกเตอร์ ปริญญาโท มาดูถึงโรงงานเอาเทคโนโลยีไปทำเอง ลักเรียนฟรีแต่ไม่เสียค่าหน่วยกิต ระบุพระที่สร้างขึ้นผิวลอกแน่ ลูกศิษย์ธรรมกายแสดงพฤติกรรมที่แท้ บุกไปหาพระอดิศักดิ์ที่แฉข้อมูลความไม่ชอบมาพากลของวัด อ้างได้ยินข่าวรับเงินมาทำลายศาสนา สั่งห้ามพูดอีก แต่พอรู้ว่าตำรวจจะมาก็เผ่นแน่บ ขู่จะขนมาอีก 4 คันรถ

การสร้างพระธรรมกายประจำตัวของวัดพระธรรมกายพบหลักฐานใหม่ โดยทางวัดได้มีการส่งพระไปศึกษาเทคโนโลยีการเคลือบผิวพระ และแอบนำเทคโลยีมาใช้ ซึ่งยังมีปัญหาว่าพระธรรมกายประจำตัวจะมีอายุถึง 1 พันปีตามที่วัดอวดอ้างหรือไม่ เพราะเทคโนโลยีดังกล่าวอาจทำให้พระโดยเฉพาะในส่วนผิวมีอายุแค่ 50 ปี
เมื่อวันที่ 28 ธ.ค.ที่ผ่านมานายสุริยะ สุรินทร์พงษ์ กรรมการผู้จัดการ และผู้ถือหุ้นใหญ่ บริษัท โรยัล แอซ จำกัด ให้สัมภาษณ์ว่าในการสร้างพระธรรมกายประจำตัวทางวัดได้ติดต่อให้บริษัทเข้าร่วมประมูลเคลือบผิวพระจริง โดยเทคโนโลยีการสร้างพระดังกล่าวจะใช้ซิลิกอน บรอนซ์หล่อตัวพระ จากนั้นจะเคลือบ 2 ชั้นด้วยนิเกิลและไทแทเนียม ซึ่งจะทำให้มีสีทองคงทนถาวร
การเข้าไปประมูลงานครั้งนั้นได้รับการติดต่อจากพระลูกวัดพระธรรมกาย ซึ่งทางบริษัทมีความเชียวชาญในด้านรักษาความทนทานถาวรให้กับโลหะ จึงตัดสินใจเสนอตัวเข้าประมูลงานกับทางวัด จากนั้นได้มีการส่งพระมาของตรวจสอบคุณสมบัติ และวิธีขั้นตอนการผลิตอย่างละเอียด
แต่เทคโนโลยีการเคลือบพระนี้ได้มีการพิสูจน์โดยวิธีเร่งสภาวะ ปรากฏผลว่ามีความทนทานต่อสภาพลมฟ้าอากาศเพียงเวลาจำกัด และยังไม่เคยมีนักวิทยาศาสตร์กล้าออกมายืนยันได้ว่าจะคงทนได้นานเกินกว่า 50 ปี โดยที่องค์พระจะคงสภาพคงเดิมไม่เปลี่ยนแปลง ทั้งสีทอง ลวดลาย จะไม่รอยร้าวหรือแตกลายผุกร่อน
"บริษัทได้ถวายความรู้ให้ได้ทราบทุกขั้นตอน เวลานั้นพระที่เดินทางมามีความรู้ระดับปริญญาเอก 2 องค์ ปริญญาโทและตรีอีกจำนวนหนึ่ง แต่ทั้งหมดยังไม่เคยมีความรู้ในเรื่องนี้อย่างแตกฉาน เพราะการเคลือบผิวโลหะนี้เป็นของใหม่มาก มีการค้นคิดสร้างขึ้นครั้งแรกในสหภาพโซเวียด แล้วจึงแพร่ไปทางตะวันตก ขั้นตอนการเคลือบผิวโลหะต้องมีความชำนาญอย่างมาก หลังจากมาดูงานเสร็จ ก็ทราบแต่ว่าวัดไปชุบเอาเอง"
อย่างไรก็ตามปัญหาของการเคลือบองค์พระนี้ ปัญหาอยู่ที่เมื่อหล่อองค์พระเรียบร้อยแล้ว จะเป็นขั้นตอนของการชุบนิเกิลและขั้นตอนของการเคลือบไทแทเนียม หากไม่มีความชำนาญแล้วก็จะเกิดช่องว่างให้อากาศแทรกตัว จะไม่คงทน
ขณะเดียวกันบริษัทเอกชนหนึ่งอีกแห่งที่เข้าร่วมประมูลงานครั้งนี้ด้วย เปิดเผยว่าวัดได้ติดต่อบริษัทเคลือบผิว 2-3 แห่งให้ยื่นประมูลเคลือบองค์พระ วัดจัดส่งพระมาตรวจสอบคุณสมบัติของแต่ละบริษัท และได้มีการสาธิตทุกขั้นตอนอย่างละเอียดพร้อมกับชุบตัวอย่างให้ได้ชมกันอย่างใกล้ชิดด้วย
"บริษัทที่เข้าร่วมประมูลทุกรายไม่ได้รับการว่าจ้าง แต่คงพูดไม่ได้ว่าวัดเบี้ยว เพียงแต่ทางวัดเข้ามาศึกษาเทคโนโลยีของบริษัท เหมือนเรียนฟรีแต่ไม่ยอมจ่ายค่าหน่วยกิตเท่านั้นเอง ด้านของราคาค่าชุบเคลือบผิวไทแทนเนี่ยมนี้ บริษัทที่เข้าร่วมประมูลต่างเสนอราคาไว้ที่ 200 บาทต่อองค์ พระมีจำนวนถึง1 ล้านองค์ต้องใช้เวลาไม่น้อยกว่า 3 ปีจึงแล้วเสร็จ ล่าสุดทราบว่าวัดได้สั่งซื้อเครื่องจักรจากจีนแดงมาเคลือบเอง "
เรื่องของอายุพระธรรมกายประจำตัวนี้คงเป็นไปไม่ได้ที่จะมีความทนทานนานถึง 1,000 ปี โดยมีความสวยงามดังเดิม เพราะถ้าใช้วิธีการไทแทเนี่ยมเคลือบผิวองค์พระ ก็ประมาณกันว่าจะอยู่ได้ 50 ปี เมื่อหมดอายุแล้วสีทองที่เห็นจะจางจนเห็นสีผิวขององค์พระ หากไม่ชุบใหม่ไว้ล่วงหน้าจะเต็มไปด้วยสนิม
นอกจากนั้นสิ่งที่สำคัญก็คือการนำพระมาเคลือบใหม่จะยาก เนื่องจากการประดิษฐานองค์พระจะใช้ระบบความร้อนขยายฐานองค์พระออกไปประมาณ 1-1.5 ม.ม.แล้วนำองค์พระสวมลงบนแป้นที่เตรียมไว้ พออุณหภูมิเย็นลงฐานจะหดตัว แล้วเกิดแรงบีบในแป้นรับฐานองค์พระ โอกาสที่จะดึงองค์พระออกไปจึงทำได้ยาก และการดึงจะทำให้องค์พระขาดจากกัน
สำหรับเทคนิกการสร้างพระธรรมกายประจำตัวนี้ ในเทปเจาะลึกมหาธรรมกายเจดีย์ ที่วัดพระธรรมกายเผยแพร่ ได้มีการสัมภาษณ์ดร.สมศักดิ์ จงวัฒน์ผล ผู้ควบคุมงานโลหะโครงสร้างงานมหาธรรมกายเจดีย์ได้ระบุว่าการหล่อพระธรรมกายเจดีย์ ใช้ซิลิคอน บรอนซ์- ซึ่งจะทำให้เนื้อพระยืนยาวนับพันปี และจะมีการใช้เทคโนโลยีทำให้ผิวของพระเป็นสีทอง ด้วยการใช้ทองคำจริง ๆ โดยวัสดุที่เคลือบก่อนการลงทองคำจะเป็นไทแทเนียม
ดร.สมศักดิ์ยืนยันว่าผิวทองคำนี้ไม่ใช่ชุบทอง โดยย้ำว่าจะยั่งยืนเกินกว่า 50ปี และตลอดชีวิตคนสร้างจะได้เห็นเกิน 50 ปีแน่นอน แต่ไม่มีการย้ำว่าผิวดังกล่าวจะยั่งยืนถึง 1 พันปี ในวันเดียวกัน เวลา 15.00 น. ที่วัดปากน้ำ ภาษีเจริญ มีชาวบ้าน 30 คน อ้างว่ามาจากจ.เพชรบุรี โดยแกนนำแต่งกายชุดขาว กางเกงน้ำเงินเหมือนของวัดพระธรรมกาย นำชาวบ้านมาหาพระอดิศักดิ์ วิริยสโก อดีตพระแกนนำวัดพระธรรมกายที่ออกมาให้ข่าวความไม่ชอบมาพากลของวัด โดยแกนนำชาวบ้านระบุว่าได้ยินข่าวพระอดิศักดิ์รับเงินหลายล้านบาทจากศาสนาอื่นมาทำลายศาสนาพุทธจึงทนดูไม่ได้ และมาชุมนุมกันเพื่อห้ามไม่ให้พูดถึงวัดพระธรรมกายอีก ไม่เช่นนี้ถูกขับออกไปเพราะชาวบ้านจะก่อกวนความไม่สงบ และบอกว่าจะมาอีก 4-5 คันรถ ในอีก 2-3 วัน ปรากฎว่าลูกศิษย์วัดแจ้งตำรวจสน.บางขุนเทียน ทำให้คนกลุ่มนี้รีบเผ่นหนี ทางด้านพระอดิศักดิ์เปิดเผยว่าไม่สนใจ และไม่เอาเรื่อง ใครทำกรรมใดได้รับกรรมนั้น อาตมาไม่รับรู้กรรมของใคร อโหสิให้ทุกคน และครั้งนี้เป็นการก่อกวนให้เกิดความวุ่นวายให้เจ้าอาวาสขับออกจากวัด
ผู้สื่อข่าว"เดลินิวส์"จากจังหวัดศรีสะเกษรายงานว่าหัวหน้าส่วนราชการ ห้างร้านจำนวนมากได้รับหนังสือเชื้อเชิญให้ทำบุญสร้างพระธรรมกายประจำตัวราคาองค์ละ 1 หมื่นบาท โดยผู้ทำหนังสือบอกบุญคือพระมหาสมชาย กุสฺสโม เจ้าอาวาสวัดเมืองคง ต.เมืองคง อ.ราษีไศล จ.ศรีสะเกษ สาขาวัดพระธรรมกายทีมแก้วภูธร ซึ่งสร้างความไม่สบายใจให้กับผู้ทำบุญมาก เพราะไม่เห็นด้วยกับการบอกบุญของวัด และเชื่อว่าต้องมีเงื่อนงำบางอย่างแฝงอยู่ และลักษณะของธรรมกายเจดีย์ที่บรรจุพระธรรมกายประจำตัวก็มีลักษณะคล้ายจานผี
ก่อนหน้านี้ทางสาขาวัดธรรกมายยังจัดบรรยายพิเศษเรื่อง"ทางรอดของโลกมนุษย์ปี 2000" โดยผู้ที่มาบรรยายล้วนเป็นศิษย์วัดพระธรรมกาย และบรรยายการมาเยือนโลกมนุษย์ของมนุษย์ต่างดาวด้วยยานอวกาศ และอ้างว่าติดต่อกับมนุษย์ต่างด้าวได้ พร้อมกับลูกศิษย์วัดยังยืนยันมียานอวกาศมาลงที่บ้านบอน ต.บึงบอน อ.ยางชุมน้อย จ.ศรีสะเกษ แล้วทิ้งร่องรอยไว้บนพื้นดิน แต่จากการพิสูจน์ของเจ้าหน้าที่ยืนยันว่าเป็นการพ่นยาฆ่าหญ้าของผู้ที่ต้องการสร้างสถานการณ์บางคน