page4
Make your own free website on Tripod.com
บุญ"ธรรมกาย"ที่สหรัฐ ผ่อนส่งและลดราคา

โฆษณาบอกบุญพระธรรมกายในสหรัฐสุดยอด มีการลดราคาจาก 400 เหรียญเหลือ 300 เหรียญสหรัฐ แถมเสนออัตราผ่อนส่งต่างหาก หนังสือดวงแก้วของวัดพระธรรมกายแคลิฟอร์เนียบรรยายสุดๆอิทธิฤทธิ์ปาฏิหารย์หลวงพ่อสดกับพระมหาสิริราชธาตุ เน้นย้ำ"อุบาสิกาจันทร์ ขนนกยูง"เท่านั้นที่เฝ้าพระพุทธเจ้าได้เพราะเข้าถึงวิชชาธรรมกาย แถมสอนให้ลูกหลานตำหนิบรรพชนหากไม่ทำบุญสร้างมหาธรรมกายเจดีย์ด้วย

ภายหลังจากที่มหาเถระสมาคมมีมติมอบหมายให้ พระพรหมโมลี เจ้าคณะภาค 1 เป็นผู้ดำเนินการสอบสวนพฤติกรรมของวัดพระธรรมกายใน 3 ประเด็นคือการโฆษณาวัตถุมงคล การก่อสร้างศาสนสถานที่ใหญ่โต การระดมเงินบริจาคทวนกระแสสังคม และการกล่าวอ้างอภินิหารปาฏิหารย์ของพระมงคลเทพมุนีหรือหลวงพ่อสด วัดปากน้ำ ภาษีเจริญนั้น
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สาขาวัดพระธรรมกายแคลิฟอร์เนียที่สหรัฐอเมริกายังคงดำเนินกิจกรรมเผยแพร่ข่าวสารและปาฏิหารย์ของพระมงคลเทพมุนีหรือหลวงพ่อสด และอานุภาพของพระมหาสิริราชธาตุตามปกติ โดยในหนังสือดวงแก้ว ที่ออกแจกจ่ายในแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ประจำเดือนพฤศจิกายน 2541 ได้ระบุโอวาทของพระราชภาวนาวิสุทธิ์ (ธัมมชโย) โดยเนื้อหาส่วนใหญ่เป็นการเล่าปรากฎการณ์อัศจรรย์ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 6 ก.ย.2541
ในโอวาทนั้นสรุปได้ว่า ภาพความอัศจรรย์ในวันที่ 6 ก.ย.นั้น จู่ๆก็ทำให้เหมือนกับว่าดวงอาทิตย์ถูกดูดหายไปจากท้องฟ้า ทันใดนั้นก็มีดวงแก้วใสๆบังเกิดขึ้นมาอย่างฉับพลันบดบังดวงอาทิตย์ กระทั่งสามารถมองดวงอาทิตย์ได้ด้วยตาเปล่า นอกจากนี้ทันทีที่มีการปฏิญาณตนว่าจะทุ่มชีวิตสร้างมหาธรรมเจดีย์ บูชาธรรมหลวงพ่อวัดสด ก็ปรากฎภาพของหลวงพ่อสดแล้วก็มีดวงอาทิตย์ดวงที่โตเท่าเดิมอยู่กลางท้องของหลวงพ่อสด พร้อมทกับอาการหมุนรอบขอบวงแหวนในรัศมีที่เปล่งออกมา ภาพนั้นเกิดขึ้นเป็นเวลายาวนานถึง 30 นาทีทีเดียว จากเวลา 17 นาฬิกา 30 นาทีจนถึงเวลา 18 นาฬิกา นานอย่างต่อเนื่องให้หายสงสัยและอิ่มใจ พึงพอใจกับปรากฎการณ์ในการรับรู้ถึงการสร้างบารมีของลูกทุกคน
นอกจากนี้ยังมีเรื่องอานุภาพพระมหาสิริราชธาตุในโอวาทนี้ด้วยว่า จะต้องสร้างบุญใหญ่คือสร้างพระธรรมกายประจำตัวประดิษฐานที่มหาธรรมกายเจดีย์ ทั้งยังมีการเสนอเรื่องราวปาฏิหารย์ที่เกิดขึ้นจากอานุภาพของพระมหาสิริราชธาตุด้วย เช่นเรื่องของนายชัยวงศ์ เดชาราชวงศ์ ซึ่งเล่าเหตุการณ์ที่ลูกสาวขับรถยนต์แล้วถูกรถที่แล่นมาอีกทางหนึ่งชนกลางสี่แยกไฟแดง ภาพที่ทุกคนเห็นนั้นเชื่อว่าคนขับรถคือลูกสาวตนเองนั้นต้องตายแน่ แต่ผลปรากฎว่าลูกสาวจนเองไม่เป็นอะไรเลย
"ก่อนที่ลูกสาวจะเอารถคันนี้ไปขับนั้น ในรถคันนี้จะมีการเปิดเทปธรรมะของหลวงพ่อธัมมชโยฟังตลอดเวลา เป็นการเทศน์เรื่องพระมหาสิริราชธาตุ บ้านผมสร้างองค์พระแกนกลางด้วย 4 องค์ ผมเชื่อว่าที่ลูกสาวผมรอดตายนั้น ก็เพราะบุญจากการสร้างพระแกนกลางและอานุภาพของพระมหาสิริราชธาตุแม้จะเป็นเพียงรูปภาพในรถผมก็ตาม ช่างน่าอัศจรรย์จริงๆ"
ในหนังสือฉบับเดียวกันนี้ในหน้า 9 ซึ่งเขียนโดยผู้ใช้นามปากกาว่า สว่างธรรม ยังระบุไว้ว่า ลูกหลานของพวกเขาเหล่านั้นคงจะเสียใจ ตำหนิบรรพชนของตนเองได้หากว่าไม่มีชื่อวงศ์สกุลของตนเองในมหาธรรมกายเจดีย์ เพราะบุญที่จะมาค้ำจุนวงศ์สกุลนั้นจะพร่องไป ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตามจะโชคร้ายทันทีที่ไม่มีชื่อปรากฎอยู่บนองค์พระหรือเป็นผู้สร้างมหาธรรมกายเจดีย์ด้วย บำเหน็จรางวัลที่จะได้รับนั้น จะทำให้เกิดความภาคภูมิใจข้ามภพชาติไปจนสู่ที่สุดแห่งธรรม
ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า โอวาทของพระราชภาวนาวิสุทธิ์ในหนังสือดวงแก้วฉบับเดือนกันยายนมีเรื่องของอานิสสงฆ์ของการบูชาข้าวพระ ซึ่งสรุปได้ว่า การบูชาข้าวพระนี้เป็นสิ่งที่ทำได้ยาก เพราะว่าผู้ทำนั้นจะต้องเข้าถึงธรรมกาย จนกระทั่งศึกษาวิชชาธรรมกายนี้ให้คล่องให้แตกฉาน จึงจะสามารถนำเครื่องไทยธรรมทั้งหลายไปถวายเป็นพุทธบูชา ซึ่งในขณะนี้มีเพียงอุบาสิกาจันทร์ ขนนกยูงเท่านั้นที่ได้ศึกษาวิชชาธรรมกายจากหลวงพ่อสดกระทั่งมีความชำนาญสามารถที่จะนำเครื่องไทยธรรมถวายเป็นพุทธบูชาแด่พระพุทธเจ้าได้
"อานิสสงฆ์ที่เกิดขึ้นจากการบูชาข้าวพระนี้ เป็นอานิสสงฆ์ที่ยิ่งใหญ่ไพศาล เพราะว่าถูกตัวจริงของพระพุทธเจ้าและไม่ใช่พระองค์เดียวแต่นับไม่ถ้วนที่เรียกว่าอสงไขย แค่การถวายแด่พระธรรมกายของพระพุทธ เจ้าก็ส่งผลให้เราสมบูรณ์ด้วยรูปสมบัติ ทรัพย์สมบัติ คุณสมบัติ ลาภ ยศ สรรเสริญ สุข มรรค ผล นิพพาน แต่นี่เป็นการถวายถูกธรรมกายของพระพุทธเจ้านับพระองค์ไม่ถ้วนจะได้บุญขนาดไหน"
โดยการบอกบุญครั้งนี้ได้มีการลงโฆษณาในหนังสือดวงแก้วเช่นกันว่า ทางวัดได้ปรับอัตราการทำบุญองค์พระในสกุลเงินดอลล่าร์สหรัฐใหม่ จาก 400 เหรียญเป็น 300 เหรียญ โดยอัตรานี้เริ่มสามารถที่จะสะสมบุญโดยการแยกบริจาคเป็น 3 ครั้งๆละ 100 เหรียญ ส่วนผู้ที่ทำบุญสะสมก่อนหน้านี้คือครั้งละ 40 เหรียญนั้นจำเป็นต้องทำต่อไปให้ครบ 400 เหรียญสหรัฐเช่นเดิม
ในหนังสือฉบับเดียวกันนี้ยังมีการกำหนดยอดบริจาคกฐินสามัคคี เพื่อสร้างมหาธรรมกายเจดีย์เมื่อเดือนกันยายนด้วยว่าหากบริจาค 100 เหรียญสหรัฐ จะได้รับดวงแก้วขนาด 1.5 เซนติเมตร 1 ดวงเป็นของที่ระลึก หากบริจาค 300 เหรียญสหรัฐ จะได้รับพระหยก 1 องค์ และถ้าบริจาค 800 เหรียญสหรัฐ จะได้รับของที่ระลึกพิเศษสุด โดยที่ไม่ได้มีการระบุไว้ว่าเป็นอะไร เพียงแต่ให้ติดต่อกับทางวัดเท่านั้น