page4
Make your own free website on Tripod.com
ยันพระของขวัญไม่ใช่การขายบุญ

เปิดข้อมูลอิทธิฤทธิ์ปาฏิหารย์ในวัดพระธรรมกาย ชี้พระมหาสิริราชธาตุประกอบด้วยพญาเหล็กเพชรดำ คำแก้วมณี สิทธิธาตุ รวมกันเป็นราชาแห่งทรัพย์ สามารถรักษาได้สารพัดปัญหา พระด๊อกเตอร์น้องชาย"เสี่ยสอง วัชรศรีโรจน์" ระบุเรื่องราวในหนังสืออานุภาพเป็นจริง เผยพระของขวัญ ไม่ใช่การขายบุญ แต่เป็นวัตถุเสริมกำลังใจในการทำความดี

จากกรณี ที่วัดพระธรรมกายเปิดตัวโครงการธรรมกายเจดีย์มูลค่าหมื่นล้านบาท บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ และโฆษณาประชาสัมพันธ์ ให้ประชาชนร่วมบริจาคเงินผ่านกระบวนการจัดสร้างพระธรรมกายประจำตัวจำนวน 1 ล้านองค์ๆละ 10,000 บาทบรรจจุไว้ภายนอกองค์ธรรมกายเจดีย์ โดยระบุว่า ใครที่สร้างพระธรรมกายประจำตัว ประดิษฐานไว้ที่เจดีย์องค์นี้แล้ว ชีวิตจะเจริญรุ่งเรือง จะร่ำรวยและหลุดพ้นจากกรรม ตายแล้วก็จะได้ขึ้นสวรรค์
ในการบริจาคสร้างพระธรรมกายประจำตัวนั้น วัดพระธรรมกายจะมอบพระมหาสิริราชธาตุให้แก่ผู้ที่บอกบุญบริจาค โดยมีเงื่อนไขการมอบให้แตกต่างกันใน 5 ลักษณะคือ 1.พระคะแนน สุด สุด มอบให้แก่ผู้ที่สร้างพระธรรมกายประจำตัวจำนวน 10 องค์ รวมมูลค่า 100,000 บาท 2.พระคะแนน สุดฤทธิ์ มอบให้แก่ผู้ที่สร้างจำนวน 20 องค์ มีมูลค่า 200,000 บาท 3.พระคะแนน สุดฤทธิ์พิเศษ มอบให้แก่ผู้ที่สร้างจำนวน 50 องค์ มีมูลค่า 500,000 บาท และ 4.พระคะแนน สุดเดช มอบให้แก่ผู้ที่สร้างจำนวน 100 องค์ มูลค่าถึง 1,000,000 บาท อย่างไรก็ดีผู้ที่บริจาคเงินสร้างพระธรรมกายประจำตัวทุก 10,000 บาทนั้น จะได้พระมหาสิริราชธาตุ 1 องค์เป็นพระของขวัญ
วัดพระธรรมกายบอกว่าพระมหาสิริราชธาตุนั้นเป็นพระของขวัญสำหรับผู้นำบุญยอดเยี่ยม พระรุ่นนี้จะประกอบไปด้วย 3 ธาตุประชุมรวมกัน คือ 1.พญาเหล็กเพชรดำ มีธาตุเหล็กอันบริสุทธิ์ ให้ความแข็งแกร่ง เอาชนะอุปสรรคทั้งหลายทั้งมวลได้ 2.คำแก้วมณี มีสีเหมือนทอง แสงทะลุมองตามแสงเข้าไปถึงข้างในได้ ให้เกี่ยวกับทรัพย์ ดึงดูดทรัพย์ ให้ความสง่างามความบริสุทธิ์แห่งการประพฤติธรรม 3.สิทธิธาตุ สีออกแดงเรื่อๆเหมือนอาทิตย์อัสดงหรืออาจจะเหมือนตอนรุ่งอรุโณทัย ให้ความสำเร็จในสิ่งที่พึงปรารถนา
เมื่อ 3 ธาตุประชุมรวมกัน พอจะประมาณความได้ว่า เป็นราชาแห่งทรัพย์ เป็นที่นอนมาแห่งโภคทรัพย์อันมหาศาล ทรัพย์ทั้งหลายจะเป็นโลกีย์ทรัพย์ อริยทรัพย์ เมื่อมาแล้วจะมาอยู่นิ่งไม่ผ่านเลยไป
อย่างไรก็ตามหนังสืออานุภาพ พระมหาสิริราชธาตุ เล่ม 9 และเล่ม 10 ในหน้า 34 และหน้า 37 ตามลำดับ ระบุว่า พระราชภาวนาวิสุทธิ์ (หลวงพ่อธัมมชโย) ได้อาราธนาพระธรรมกายของขวัญคือพระคะแนนสุด สุด พระคะแนน สุดฤทธิ์ พระคะแนน สุดฤทธิ์พิเศษ พระคะแนน สุดเดช ซึ่งเกิดคู่กับพระมหาสิริราชธาตุเพื่อส่งเสริมบารมีซึ่งกันและกันไปถึงที่สุดแห่งธรรม ปฏิมากรมือหนึ่งของประเทศ ได้บรรจงสร้างสรรค์ให้เป็น พุทธปฏิมากร ที่มีลักษณะมหาบุรุษครบถ้วน 32 ประการ ที่มีความสงบ สง่างาม นำมาประกอบวิชชาธรรมกาย ให้เป็นธาตุแห่งความสำเร็จเป็นอัฒจรรย์ เมื่ออธิษฐานจึงมีความศักดิ์สิทธิ์ไม่มีประมาณ
พระมหาสิริราชธาตุแต่ละรุ่น มีที่มาไม่เหมือนกัน โดยหนังสือดังกล่าวฉบับ 10 หน้า 37 ได้บันทึกไว้ว่า พระคะแนน สุด สุด เป็นฤทธิธาตุ คือธาตุมีฤทธิ์มาประชุมรวมกันยาวนานกว่า 200 ล้านปี มีอานุภาพทั้งบุญฤทธิ์และอิทธิฤทธิ์ พระรุ่นนี้กรอบทำด้วยทองคำ พระคะแนน สุดฤทธิ์ ทำมาจากรัตนชาติที่หาได้ยาก เกิดขึ้นยาก ใช้เวลานานหลายร้อยล้านปี มีลักษณะคล้ายมณีสีน้ำเงิน (Lapis) แต่ทรงคุณค่าและสวยงามยิ่งกว่ามีสีน้ำเงินแซมขาว เหมือนเมฆขาวพราวฟ้าครามในทะเล จึงได้ชื่อว่า "น้ำเงินจักรพรรดิ" (Imperial Blue)
พระคะแนน สุดฤทธิ์พิเศษ ทำมาจากวัตถุธาติชนิดเดียวกันกับพระคะแนน สุดฤทธิ์ แต่มีลักษณะพิเศษสุดสวยเด่น สง่างามมากกว่า พระคะแนน สุดเดช ทำจากวัตถุธาตุที่ดีที่สุด ซ้อนวิชชาธรรมกายที่ดีที่สุด เพื่อมอบให้คนที่ดีที่สุดในวันที่ดีที่สุด
จากข้อมูลที่บันทึกไว้ในหนังสืออานุภาพ พระมหาสิริราชธาตุนั้น พระสมชาย ฐานะวุฒโฒ ผู้อำนวยการสถาบันเผยแผ่ วัดพระธรรมกาย เปิดเผยกับ"เดลินิวส์"ถึงเรื่องนี้ว่า ทางวัดยึดปฏิบัติตามหลักพุทธศาสนาอย่างเคร่งครัด สอนให้ประชาชนยึดใน 3 หลักคือ ให้ทาน รักษาศีลและเจริญสมาธิ เมื่อประชาชนที่มาแสวงบุญในวัดพระธรรมกายทางวัด ก็พยายามที่จะบอกว่าหากสามารถให้ทานได้ ก็ควรให้ทานควบคู่ไปกับการรักษาศีลและเจริญสมาธิ
ส่วนกรณีเรื่องพระของขวัญ หรือที่เรียกว่า พระมหาสิริราชธาตุ ที่จะมอบให้แก่ญาติโยมที่สามารถทำคะแนนได้ถึงเกณฑ์นั้น เรื่องนี้เป็นเพียงเครื่องเสริมกำลังใจให้แก่ญาติโยมไม่ใช่เป็นของขวัญหรือของชำร่วยอะไร ที่สำคัญก็คือสิ่งเหล่านี้เพียงเพื่อต้องการเสริมให้ประชาชนทำความดี ส่วนวิธีการบอกบุญนั้นเป็นศาสตร์ อีกแขนงหนึ่งที่นอกเหนือออกไป ความจริงต้องบอกว่า เป็นเรื่องที่ไร้ขอบเขตทิศทาง ต้องใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่เข้ามาช่วยเสริม เพียงแต่เรื่องนี้ต้องพิจารณาด้วยว่า เป็นการโฆษณาที่สร้างสรรหรือไม่ หากโฆษณาไปแล้วประชาชนเข้าวัดทำบุญมากขึ้นก็เป็นเรื่องที่น่ายินดี
ในหนังสือเล่มเดียวกัน ยังมีตัวอย่างของอานุภาพพระมหาสิริราชธาตุด้วย อาทิ เรื่องที่ 85 หายป่วยได้ทันทีที่สร้างพระแกนกลาง เนื้อหาโดยสรุปว่า นายวัชรพงษ์ คำบุญเรือง เล่าว่าพ่ออายุ 85 ปีป่วยเป็นโรคชรา อาการคล้ายคนใกล้จะตาย จึงชวนพี่สาวให้สร้างพระแกนกลางให้พ่อ แต่พี่สาวปฏิเสธบอกเพียงว่าสร้างพระองค์ละ 1 หมื่นบาทแล้ว จึงได้อธิษฐานจิตขอให้พี่สาวเปลี่ยนใจและตกลงทำบุญให้พ่อ ซึ่งก็ได้ผล เมื่อสร้างพระแกนกลางแล้ว ปรากฎว่า อาการพ่อดีจนเป็นปกติ
หรืออย่างกรณีเรื่องที่ 89 พูดก็ได้ ให้ลาภก็ได้ มีเนื้อหาสรุปว่า ปริยา พวงจันทร์ ได้รับพระมหาสิริราชธาตุจากพี่สาว มาสวมคอไว้ประมาณ 2-3 วัน หลังจากที่เข้ารับการผ่าตัดสันหลังและมาพักรักษาตัวที่บ้าน ในตอนกลางคืนได้สวดมนต์สรรเสริญองค์พระมหาสิริราชธาตุ แต่ยังรู้สึกกลัวพญานาคที่เคยฝันถึง เมื่อคืนแรกที่กลับมารักษาตัวที่บ้าน เมื่อสะดุ้งตื่นรู้สึกว่า พระมหาสิริราชธาตุที่คล้องอยู่หายไป กลับไปแขวนอยู่ที่หัวเตียง จึงได้กล่าวขอโทษ ปรากฎว่าฝันเห็นเลข 3 ตัว นำไปเสี่ยงโชคแล้วได้ลาภ เป็นต้น
สำหรับเรื่องอิทธิฤทธิ์ ปาฏิหารย์ที่เกิดขึ้นนั้น พระสมชาย กล่าวว่า เป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้น มีตัวตนในเรื่องนั้นๆจริง เรื่องเหล่านี้ เป็นอานุภาพที่ไม่สามารถจะพิสูจน์ได้ แต่ทั้งหมดคือ เครื่องเสริมกำลังใจให้เกิดขึ้นเท่านั้น ทั้งหมดเพื่อต้องการให้ประชาชนเข้าสู่ธรรมะมากขึ้น เพื่อทำให้สังคมดีขึ้น
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ได้รับการนัดหมายจากทางเจ้าหน้าที่วัดพระธรรมกายกับนายอนันต์ อัศว โภคิน ประธานกรรมการก่อสร้างธรรมเจดีย์ว่าจะให้เข้าชมกิจกรรมของวัด และนมัสการพระราชภาวนาวิสุทธิ์ (หลวงพ่อธัมมชโย) แต่ปรากฎว่า เมื่อผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่วัด กลับไม่ได้พบเจ้าอาวาสแต่อย่างใด แต่ได้รับการบอกเล่าจากเจ้าหน้าที่ว่า เจ้าอาวาสกำลังเจริญสมาธิไม่มีเวลาออกมาพบ จึงให้พบกับพระสมชาย ฐานะวุฒโฒแทน